Đậu chiên trứng muối

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu

– Đậu phụ non: 1 hộp

– Trứng vịt muối: 2 lòng đỏ

– Bột chiên giòn: 3 tbsp

– Bột sư tử: 1 tsp 

– Dầu ăn

– Hành tươi

Cách làm

– Luộc chín trứng muối, bóc vỏ bỏ lòng trắng, lấy hai lòng đỏ nghiền nhuyễn.

– Mở hộp đậu phụ non, đổ ra đĩa và cắt đậu theo hình khía trên miếng đậu theo chiều ngang và chiều dọc, sau đó cắt ngang miếng đậu sẽ được những miếng nhỏ khoảng 1,5×1,5x2cm.

– Bột chiên giòn và bột sư tử trộn đều (không nên sử dụng nhiều bột sư tử vì bột này nặng, dễ làm vỡ miếng đậu khi chưa rán.

– Cho dầu vào chảo sâu lòng sao cho khi thả miếng đậu không bị chìm sát đáy chảo (dùng chảo nhỏ, sâu lòng để tiết kiệm dầu).

– Lăn từng miếng đậu vào bát bột đã trộn rồi thả vào chảo dầu nóng. Khi vỏ miếng đậu vàng là có thể gắp ra đĩa (nhẹ tay vì rất dễ vỡ). Làm lần lượt cho đến khi hết đậu.

– Phi phần hành trắng + dầu ăn cho hơi vàng thì đổ bát trứng đã nghiền nhuyễn vào. Tùy khẩu vị có thể cho thêm bột canh. Đảo đều cho trứng tan trong dầu ăn. Thêm hành xanh thái nhỏ.  Trút đều và nhanh tay vào đĩa đậu để trứng muối rải đều khắp các miếng đậu. Làm như vậy khi ăn miếng đậu vẫn còn độ giòn của bột và vẫn có vị của trứng muối.

Chú ý:

– Muốn lấy đậu ra khỏi hộp mà không bị nát hoặc sót đậu ở thành hộp thì nên nghiêng hộp đậu về các phía để miếng đậu long ra khỏi thành của hộp rồi mới úp ngược hộp đậu xuống đĩa. Lấy đậu ra khỏi hộp trước 30 phút để đậu ra bớt nước.

– Món này phải ăn nóng mới ngon, do đó nên thực hiện ngay trước khi ngồi vào mâm cơm. Nếu làm sẵn, khi ăn miếng đậu sẽ bị ỉu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s