Khoai môn chiên

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu

– Khoai môn tím: 1/2 củ

– Thịt nạc băm: 200g

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Hạt tiêu, hành khô, hạt nêm

– Dầu ăn

Cách làm

– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước.

– Thịt nặc băm trộn hạt nêm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ.

– Bột chiên giòn hòa với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt, thêm 1 ít hạt nêm, trộn đều.

– Bổ dọc của khoai sau đó thái lát mỏng khoảng 2 mm.

– Thịt dàn mỏng theo bản của miếng khoai. Đặt miếng thịt ở giữa 2 miếng khoai, ép nhẹ 2 miếng khoai cho thịt và khoai dính với nhau (nhờ nhựa của khoai). Nhúng miếng khoai vào hỗn hợp bột chiên ròn cho ôột bao khắp hai mặt miếng khoai rồi thả vào chảo dầu nóng. Rán vừa lửa cho đến khi miếng khoai vàng là chín.

– Cho ra đĩa, ăn nóng với tương ớt.

Chú ý:

– Khoai khi thái lát phải khô. Các lát khoai xếp theo thứ tự của củ khoai để khi lấy 2 miếng khoai sẽ có kích thước tương tự nhau. Cắt lát mỏng thì nhanh chín và khi ăn không bị ngán.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s