Thịt ba chỉ rán

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu

– Thịt ba chỉ: 500g (cắt thành 2 miếng chữ nhật có kích thước rộng khoảng 3,5 cm)

– Hạt nêm: 1 tsp

– Bột canh: 1/2 tsp

– Đường: 1 tsp

– Hạt tiêu

– Dầu ănCách làm

– Thịt rửa sạch để ráo nước, cho vào bát trộn hạt nêm, bột canh, hạt tiêu. Ướp khoảng 30 phút.

– Cho dầu vào chảo. Dầu nóng thì gắp thịt vào (chú ý kẻo bị bỏng da dầu bắn). Rán to lửa. Khi mặt dưới vàng thì lật ngược.

– Thịt vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng. Xếp ra đĩa và trang trí tùy thích.

Chú ý:

– Khi rán phải đậy vung cho thịt chín đều vào bên trong. Dùng vung thủy tinh cho dễ quan sát (vì rán to lửa nên không cẩn thận sẽ dễ bị cháy, miếng thịt sẽ quắt lại và khô cứng)

– Rán to lửa có tác dụng làm hơi nước bay nhanh, thịt chín mềm mà không bị ướt, thịt vàng mặt nhanh hơn và đẹp hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s