Bánh khúc nóng

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Mùa lá khúc đã qua từ những ngày tôi còn ở Ý. Về nhà nhiều lúc muốn ăn nhưng nếu làm bằng lá su hào hay bắp cải đều không mang lại mùi vị đặc trưng của lá khúc. Một ngày gọi điện cho một người chị trong Hội bánh và được chị share cho một ít lá khúc đã xay sẵn. Cảm ơn bác “Gần ấy vào” nhiều lắm. Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần tôi đã làm được ít xôi khúc

Công thức

Nguyên liệu

– Bột nếp: 150g

– Đậu xanh xát vỏ: 100g

– Thịt ba chỉ: 50g

– Lá khúc xay: 2 tsbp 

– Gạp nếp: 400g

– Hạt tiêu

Cách làm

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong 6 tiếng. 

Đậu xanh ngâm nở trong 2 tiếng sau đó nấu chín, nghiền nhuyễn (thêm chút muối khi nấu đậu).

Bột nếp trộn với lá khúc xay và 130ml nước, mooijt ít muối. Trộn đều đến khi thành một khối dẻo mịn. Để nghỉ khoảng 1 tiếng cho bột ngấm nước.

Thịt ba chỉ thái miếng chữ nhật nhỏ 1x2cm. Ướp một chút gia vị và hạt tiêu. Phi hành khô cho vàng rồi xào chín.

Gạo nếp đổ ra rá, tráng qua nước sạch, để ráo, trộn với ít muối trắng.

Đậu xanh chia thành 10 phần (khoảng 20g/ phần). Đặt thịt vào giữa, vo tròn.

Bột nếp chia thành 10 phần (khoảng 30g/ phần). Dàn mỏng miếng bột rồi đặt nhân đậu vào giữa. Vo tròn, lăn qua gạo nếp.

Cho 1 lượt nếp xuống đáy nồi hấp. Lần lượt xếp các viên bánh vào nồi. Rải nếp vào giữa khe các viên bánh. Đổ chỗ nếp còn lại vào nồi hấp.

Đun khoảng 25 phút thì chín. Cho ra bát và măm thôi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s