Kem xoài không trứng

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Kem xoài không trứng

Nguyên liệu
Kem tươi: 250ml                                                                                                                                                                                                              Sữa tươi có đường: 150ml
Sữa đặc có đường: 15ml                                                                                                                                                                                          Đường: 100 g (tăng/giảm theo khẩu vị)
Xoài ngọt: 300g

Cách làm

Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và xay nhuyễn cùng đường, sữa đặc có đường và sữa tươi.
Kem tươi đánh nổi rồi cho hỗn hợp trên vào đánh cùng (chỉ cần trộn đều các nguyên liệu là được). Đổ hỗn hợp này vào bát inox, cho vào ngăn đá của tủ lạnh để khoảng 60 phút thì lấy ra trộn đều. Làm như vậy khoảng 3 lần. Cuối cùng, cho vào hộp nhựa có nắp đậy, để khoảng 2 tiếng là có kem ăn.

Advertisements

3 responses »

  1. Ngon quá, em cũng mua cái bowl làm kem của máy Kitchen Aid rùi. Đợi khi nào tới hè thì bắt tay vào làm. Nhưng tự nhiên dạo này sao em lười quá, từ bữa mua cái máy xay thịt, bowl làm kem mà em chưa lôi ra sử dụng lần nào. Chị ơi, khi nào em về chị làm kem cho em ăn với nhé! HIhi

  2. Đang có kem sầu riêng trong tủ lạnh. Em ăn không? Sang đó có sầu riêng để ăn không? Chị nhớ là em thích ăn sầu riêng nhỉ?

  3. Ngon thế, em khoái Sầu riêng lắm chị ơi. Hè vừa rồi nhà em chiều nào bọn nhóc đi học về cũng đòi ăn kem. Mà chả phải hai đứa thích đâu, cả Bố mẹ của chúng nó cũng thích. Sầu riêng bên này cũng có, nhưng đa phần là họ để đông đá cả qủa. Có đợt em mua có gần $2 một ký, giờ thì $4. Em cũng thi thoảng làm bánh rán nhân Sầu riêng, bánh mì nhân Sầu riêng đấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s