Những câu chuyện ngộ nghĩnh của con trẻ

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chuyện của  Đống Tiền:

Lớp 3 tuổi:

Chuyện thứ nhất: Một hôm, mẹ đến đón con sớm, thế là có thời gian buôn chuyện với cô giáo. Cô bảo, con chị nghịch quá cơ. Sáng qua tập thể dục xong vào lớp điểm danh không thấy con đâu cả. Mà lúc xếp hàng rõ ràng là có mặt (con bé nhất lớp nên toàn được đứng đầu hàng, thiếu là cô biết ngay). Các cô hoảng hồn, gọi quanh lớp không thấy. Một lát thấy con hớt hải chạy vào lớp. Hỏi làm gì ngoài đó giờ mới vào. Con bảo “Con tưới cây ạ”. Hic, nó tưới cho cây tre bằng cái vòi nước của nó. Còn sáng nay, nó dẫn khoảng chục bạn trai ra tưới tiếp cho bụi trẻ trước cửa lớp. Cô giáo mắng, nó thanh minh “Bố con bảo đái vào cây cho nó tốt cây!” Ặc ặc….

Chuyện thứ 2: (Vẫn là từ cô giáo kể) Trưa nay, khi cô đến bàn con thì con đứng “Thưa cô cho con đi vệ sinh”. Nhưng mà một bữa ăn con xin phép những 3 lần. Thế là bị cô phát hiện ra trò láu cá của con. Cứ cô đứng ở bàn bên cạnh, chuẩn bị bước sang bàn con thì con xin phép đi vệ sinh (để thoát được 1 lần cô bón cơm). Ha ha. Nhưng con chỉ đi vào lớp và ghé mắt nhìn ra, hễ cô đi đến bàn tiếp theo thì con chạy ra ngồi vào chỗ của mình. Đúng là mưu mẹo của đứa sợ ăn.

Lớp 4 tuổi:

Cô giáo tiếp tục kể tội: Trưa nay, cả lớp đang ăn cơm thì các bạn trong bàn của con đứng dậy chạy quanh bàn (trứ con). Cô giáo hỏi “Tại sao đang ăn lại đứng dậy chạy?” “Thưa cô, bạn Đồng bảo đứng dậy chạy một vòng để ăn được nhiều ạ”. Cô giáo “Trời ạ! Bó tay với con luôn.”

Lớp 5 tuổi

Câu chuyện này không xảy ra ở lớp.

Buổi chiều, con bị nhốt trong nhà, đứng từ ban công tầng 2 nhòm xuống sân xem các bạn chơi. Ba bốn đứa trẻ trong khu tập thể đang đuổi theo một chú ếch bé xíu và tìm cách bắt nó lại.

Con: Bắt nó lại! Nhanh lên không nó chạy mất.

Bạn: Nhưng mà nó cứ nhảy.

Con: Lấy cái que mà gí vào chân nó là nó không nhảy nữa.

Bạn (nhìn quanh): Không có que!

Con: Lấy ống hút ra.

Bạn (đang uống sữa) rút luôn ống hút ra để chọc xuống đất.

Chuyện của Siu

Cả nhà tíu tít chuẩn bị để về quê. Con nghịch nước, thế là bị ướt một ít ở ống quần. Mẹ bảo vào cho cô giúp việc thay quần thì con trả lời “Không sao đâu, một tí là khô”. Sau đó thấy con đi ra ngoài sân. Mẹ ngó theo thấy con đi đi lại lại, một tay kéo cho ống quần căng ra.

Mẹ: Con làm gì thế? Vào nhà kẻo nắng lại ốm.

Con: Con vừa đi vừa phơi cho nó khô quần ạ.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s