Bánh sừng bò

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Trong khi chuẩn bị bữa tối, bao giờ mẹ cũng hỏi “Sáng mai ăn gì?” Những thực đơn cho buổi sáng sẽ được xử lí nhanh chóng nếu có sự đồng thuận từ phía các con vào buổi tối hôm trước. Tối qua, như thường lệ, kèm theo câu hỏi là sự gợi ý từ mẹ “Bánh sừng bò nhé.” “Vâng ạ.”

Thế là mẹ bắt tay ngay vào chuẩn bị nguyên liệu vì mất thời gian ủ bánh nên phải làm sớm.

Nguyên liệu

Bột mỳ: 350 g (Loại Hoa Ngọc Lan)

Đường xay: 40g

Muối: ¼ tsp

Sữa tươi không đường Mộc châu: 120ml (hơi ấm)

Men tươi: 8g

Bơ mềm: 50g (để ở nhiệt độ phòng)

Trứng: 2 quả

Dầu ăn: 5ml

Xúc xích, pho mai (tuỳ theo thích ăn nhiều hay ít): cắt thỏi dài 0,5 x 0,5 x 4 cm

Cách làm

Bột mỳ, đường, muối trộn đều, tạo lỗ ở giữa khối bột.

Cho trứng, men tươi, sữa tươi, bơ mềm (40g) vào trộn đều bằng thìa gỗ.

Nhào khoảng 10-15 phút rồi dập cho mịn mặt bột. Vê tròn thành 1 khối cho vào bát to và bọc bằng màng bọc thực phẩm. Ủ khoảng 25 phút cho bột nở gấp đôi thì lấy ra đập hết bọt khí.

Cán bột thành dải hình chữ nhật mỏng 0,3-0,5cm, chiều rộng 13-15cm (tuỳ theo thích bánh to hay nhỏ). Cắt hình tam giác cân có đáy 10cm. Xẻ một đường khoảng 2cm ở giữa đáy tam giác cân.

 Gấp 2 vạt bột từ đường cắt ở giữa đáy tam giác sang 2 cạnh của tam giác cân. Đặt 1 miếng xúc xích và một miếng phomai vào giữa và cuộn tròn miếng bột về phía đỉnh của tam giác cân.

Cuối cùng là uốn cong và đặt vào khay đã lót giấy nến. Đậy bắng một miếng giấy nến khác, cho vào lò nướng (không bật nhiệt) 40 phút.

Khi bánh đã nở thì lấy khay ra, bật lò 200 độ khoảng 10 phút cho lò nóng đều. Trong lúc đợi lò nóng thì lấy 1 lòng đỏ trứng hoà với 5ml dầu ăn phết đều khắp mặt bánh.

Cho khay bánh vào nướng khoảng 15 phút cho đến khi mặt bánh vàng đều.

Bánh chín lấy ra phết bơ (10ml đã làm nóng chảy) lên khắp mặt bánh để tạo độ bóng và mùi thơm cho bánh.

Khoảng 10 phút là khắp nhà đã thơm lừng mùi bánh rất hấp dẫn. Vậy là bữa sáng cho ngày mai đã sẵn sàng. Mỗi anh em 2 chiếc và một hộp sữa. Chắc là đủ ấm bụng cho đến bữa trưa tại trường.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s