Chả Cốm-Giò sống

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu

–        Giò sống: 100g

–        Nạc vai xay: 100g

–        Trứng gà ta: 1 quả

–        Cốm khô: 80g

–        Đường 1/5 tsp

–        Dầu ăn

Cách làm

Giò sống, thịt xay, đường trộn đều.

Cốm xanh trộn với trứng đánh tan rồi trộn đều với giò sống-thịt xay. Chia 15 phần bằng nhau, viên tròn.

Đun sôi nước (trong lúc chia thành từng viên thịt) và thả những viên thịt trên vào vỉ hấp khoảng 5 phút (quết một lớp dầu mỏng vào vỉ hấp cho khỏi bị dính).

Đun nóng dầu và thả viên thịt đã hấp vào rán nhỏ lửa khoảng 8 phút hoặc cho đến khi vàng đều. Gắp ra cho vào giấy thấm dầu.

Trang trí với cà chua, xà lách… tuỳ thích.

Chấm tương ớt, ăn nóng.

Chú ý: Không nên để cốm đã trộn với trứng thịt quá lâu, sẽ làm nhão cốm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s