Xôi sắn

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu

– Gạo nếp: 300g

– Sắn đã gọt vỏ: 300g ( có thể cho nhiều hoặc ít theo sở thích)

– Hành phi

– Mỡ nước: 40ml

– Hành lá

– Muối: một chút

Cách làm

Nếp vo sạch ngâm 10 tiếng, vớt ra để ráo, xóc với 1 chút muối.

Sắn bóc vỏ, ngâm nước cho bớt nhựa rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Trộn đều gạo và sắn.

Đun sôi vỉ hấp, cho gạo đã trộn sắn vào và đồ khoảng 20 phút.

Đun nóng mỡ, cắt nhỏ hành lá vào phi hơi vàng.

Xới xôi ra bát, rắc hành phi và rưới 1 thìa mỡ phi hành lá lên trên.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s