Bò sốt vang

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Chủ nhật là ngày bận rộn nhất vì không có người giúp việc. Mẹ phải tự đi chợ, vào bếp và dọn dẹp.

Món mẹ đãi cuối tuần này là bò sốt vang

Nguyên liệu (rất dễ kiếm)

–        Thịt bò (dẻ sườn): 800g thái miếng 3x3cm

–        Rượu vang đỏ: 150ml

–        Hành, tỏiMỗi thứ 1 củ,  đập dập, băm nhỏ

–        Nước mắm: 1 thìa cafe

–        Gia vị: theo khẩu vị từng nhà

–        Bột mì: 2-3 thìa canh

–        Cà chua: 3 quả bổ múi cau

–        Cà rốt 1 củ thái miếng dày 1cm (có thể tỉa hoa)

–        Ngũ vị hương ½ – 1 gói

Cách làm

Thịt bò ướp cùng 100ml rượu vang, gia vị, nước mắm, ½ hành tỏi băm, ngũ vị hương khoảng 1 tiếng.

Phi vàng ½ hành tỏi còn lại. Cho cà chua vào xào nhuyễn cùng 1 ít gia vị.

Cho dầu vào chảo đun nóng già. Vớt thịt bò đã ướp vào đun to lửa cho đến khi thịt săn lại.

Rắc bột mì vào xào đến khi bột mì vàng thì đổ cà chua vào xào cùng.

Thêm nước ướp thịt bò vào đun sôi. Đổ nước ngập thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò mềm (khoảng 2 tiếng). Cho cà rốt vào đun đến khi cà rốt chín thì cho 50ml rượu vang vào đun sôi lại thì bắc ra.

Múc ra bát, rắc hành mùi lên trên ăn cùng bánh mì

Hoặc chần bánh phở, cho vào bát to. Múc sốt vang đổ lên trên, rắc hành mùi ăn nóng. Nếu ăn phở thì nên nấu loãng hơn một chút.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s