Lại Pizza

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Đi Ý về mải mê với em men tươi nên quên hẳn mấy gói men khô này. Tuần trước dọn tủ để sửa mới phát hiện ra. Hí hí. Thế là máu thèm pizza nổi lên. Không đợi ủ biga được nên làm theo đúng công thức của gói men:

 – Bột mì: 500g

 – Men: 1 gói (10g)

– Dầu oliu: 4 thìa canh

– Nước:300ml

– Muối: 1 thìa cà phê

– Đường: 1 thìa cà phê

Cách làm

250ml nước ấm + đường + men trộn đến khi men tan hết, để khoảng 20 phút.

Trộn đều bột với nước men ủ trên.

Thêm muối, dầu ăn. Trộn đều.

Thêm nước cho đến khi bột dẻo mịn.

Ủ 1 tiếng (sẽ được khối bột khoảng 800g)

Chia bột thành 8 phần. Viên thành từng cục bột tròn nhỏ.

Rải bột áo. Cán mỏng từng cục bột thành hình tròn (đường kính 20-25 cm)

Nửa công thức được 4 cái đế mỏng như thế này

Bật lò nướng 250 độ C trước 10 phút. Cho đế bánh vào lò nướng khoảng 5 phút thì lấy ra trải nhân (sốt cà chua, thịt/hải sản theo khẩu vị, pho mát, dầu oliu, lá oregano). Cho bánh vào lò nướng đến khi vàng mặt là được.

Thành quả của ½ công thức là 3 cái bánh (130g/cái) đế dày như thế này.

 Ba mẹ con chén 2 cái. Còn cái cuối cùng không đừng được đã nướng lúc 9.30 và sạch đĩa sau vài phút.

Tip: Nướng ngay nếu muốn ăn đế mỏng (thế mới đúng kiểu Italia), còn ăn đế dày thì để ủ trên khay 20 phút.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s