Mì Ý

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Có ba mẹ con nên ăn uống  cũng có phần đơn giản. Tối nay sau khi bàn bạc đã đi đến nhất trí: Thực đơn bữa tối là món mì ống với sốt cà chua thịt bò.

Nguyên liệu

– Mì ống (Nui): 150g

– Thịt bò xay: 200g

– Cà chua xắt hạt lựu: 01 quả

– Hành tây xắt hạt lựu: 1/2 củ

– Dầu oliu: 30ml

– Dầu ăn: 10ml

– Lá thơm (Oregano, Basilli): 1 tsp

– Hạt tiêu: 1/2 tsp

– Tỏi đập dập, băm nhuyễn: 01 củ nhỏ

– Gia vị: 1,5 tsp (hoặc theo khẩu vị)

– Đường 1/4 tsp

– Sốt cà chua: 200ml

Cách làm

Phi thơm 1/2 lượng tỏi cùng 20ml dầu oliu, cho thịt bò băm vào đảo đều + 1/4 tsp gia vị. Xào to lửa cho thịt hơi xém vàng càng thơm. Cho tiếp cà chua, hành tây  và 1/2 tỏi còn lại vào đảo đều cho đến khi hành tây chín. Thêm nước sốt cà chua và đường vào đảo đều, đun sôi thì hạ nhỏ lửa đun tiếp 20 phút (Hồi ở Ý thấy mấy người ở cùng nhà trọ làm sốt đều nấu lâu như vậy mặc dù là sốt cà chua của họ làm không hề có thịt, nhưng không biết tiếng nên cũng không hiểu tại sao). Thêm lá thơm, hạt tiêu, gia vị vừa ăn.

Đun sôi  nước cùng 10ml dầu ăn + 1tsp gia vị. Thả mì vào đun khoảng 10 phút (cho đến khi mì chín mềm) vớt ra để ráo.

Cho 10ml dầu oliu vào chảo, đun nóng thì đổ mì vào đảo khoảng 5 phút rồi trút ra đĩa.

Múc sốt vừa làm lên trên đĩa mì.

Trang trí cho điệu đà

và trộn lên để măm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s