Bánh hạnh nhân cuộn

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu

– Bột mỳ đa dụng: 50g

– Lòng trắng trứng: 80g

– Bơ: 50g

– Đường xay: 80g

– Hạnh nhân lát: 50g

Cách làm

– Đánh lòng trắng trứng khoảng 2 phút rồi cho tiếp đường xay vào đánh đến khi có độ bông cứng là được.

– Bột mỳ rây từ từ vào chỗ trứng vừa đánh và đảo nhẹ tay theo chiều kim đồng hộ cho đến khi hết chỗ bột.

– Bơ làm chảy để nguội, trộn vào hỗn hợp bột, trứng trên. Đảo theo một chiều đến khi có độ quyện nhuyễn vào bột và trứng thì thôi.

– Lót giấy nến lên trên khay rồi dùng thìa loại to phết ít một lên khay theo hình tròn hoặc hình chữ nhật rồi miết cho mỏng sau đó rắc hạnh nhân lên trên (thường mỗi mẻ nướng được 6 chiếc bánh cho khuôn 42 lít).

– Cho vào nướng ở nhiệt độ từ 150 độ, khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh vàng. Trong lúc khay bánh vào nướng thì tiếp tục phết sẵn một khay tiếp theo.

– Bánh sau khi nướng vàng lật ngược lại rồi đặt mẩu gỗ tròn lên trên rồi cuộn lại (phải thao tác thật nhanh nếu không bánh giòn là không cuộn được nữa). Mình toàn cuộn bằng tay không thôi vì không có thanh gỗ nào tròn cả.

Tip: – Nướng nhiệt độ thấp bánh sẽ vàng đều hơn.

– Bánh rất giòn sau khi ra khỏi lò. Nên đặt khay bánh ở mặt trên của lò để cuộn bánh. Bánh sẽ giữ được nóng lâu hơn, cho đến khi cuộn cái cuối cùng.

– Không được để quạt thổi vào bánh, sẽ làm bánh bị ỉu.

Advertisements

2 responses »

  1. Thanks chị, em sẽ thực hiện món này, hi vọng đc ngon gần bằng của chị làm!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s