Caramen

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Thực ra là định làm bánh ga to cuộn.  Nhưng mà nhà hết bột ngô. Ra chợ cũng không mua được. Trứng thì đã trót đập ra rồi. Thế là đổi thành caramen

Công thức

Nguyên liệu (cho 5 cốc như hình dưới)

– 4 lòng đỏ trứng gà ta

– 1 quả trứng gà ta

– 4 hộp sữa tươi Ba vì có đường

– 1 ống vani

– 6 thìa canh đường trắng (hoặc theo khẩu vị)

Caramen

– 3 thìa canh đường

– 1 thìa canh nước

Đun nhỏ lửa cho đến khi đường chuyển màu cánh gián. Thêm 1 thìa canh nước. Rót nhanh và láng kín đáy cốc (nếu làm chậm caramen sẽ đông lại, không láng kín được đáy cốc.

Cách làm

Lò bật 150 độ. Đổ nước sôi vào khay và bật lò trước 10 phút.

Đun sôi lăn tăn sữa

Cho trứng ra bát, đổ đường vào. Dùng phới trộn đều cho tan đường.

Từ từ đổ sức đã đun sôi vào, khuấy đều tay cho trứng tan đều trong hỗn hợp.

Lọc qua rây. Cho vani vào khuấy đều và đổ đầy các cốc

Nướng trong vòng 20 phút

Để nguội, cho vào ngăn mát. Khi ăn lấy ra, úp ngược xuống đĩa

Măm thôi!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s