Kem Chocolate có trứng

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu

– Lòng đỏ trứng: 5 cái

– Sữa tươi có đường: 500ml

– Kem tươi: 200ml

– Đường: 50g

– Chocolate: 100g

Cách làm

Bowl làm kem để ngăn đá 24g.

Đánh tan lòng đỏ trứng và đường

Đun sủi sữa và Chocolate, rót từ từ sang bát kem trứng, quấy nhanh tay để trứng không bị đông vón. Lọc lại qua rây cho mịn. Đổ vào nồi, đun nhỏ lửa cho đên khi kem nặng tay (dùng tay quệt 1 đường trên thìa gố, kem không bị chảy ngược lại).

Để nguội.

Kem tươi đánh bông rồi trộn đều với hỗn hợp trên. Đổ ra bát inox, cho ngăn đá khoảng 2 tiếng.

Cho ra bowl quay khoảng 20-30 phút cho kem xốp đều.

Trút vào hộp để ngăn đá khoảng 3 tiếng là có 1 hộp kem ngon lành.

Nếu không có máy làm kem thì cứ 1 tiếng lại lấy ra khuấy đều cho kem xốp, không bị đóng đá.

Bây giờ thì chỉ việc chén thôi

Chúc ngon miệng!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s