Challenge 32: Bánh kem Raffaello (Raffaello Torte)

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Đã lâu rồi không làm bánh gato. Lần này mình quyết định tham gia để học hỏi thêm kinh nghiệm làm cốt bánh thành công hơn.

Chưa được ăn bánh này bao giờ. nhưng kẹo Rafaello thì không ít lần ăn và cảm giác rất tuyệt. Mỗi tội đắt khiếp.

Công thức gốc ở đây. Nhưng sau khi đọc công thức và làm thử mình đã có một chút chỉnh sửa để cho hợp khẩu vị của gia đình hơn

 Nguyên liệu

A. Cốt bánh

– 6 trứng gà tách lòng trắng, lòng đỏ riêng.

– 100ml nước

– 25ml nước cốt dừa

– 125ml dầu ăn.

– Xíu muối.

– 120g đường bột

– 160g bột mì

– 40g bột ngô

B. Nhân kem

 

– 500 ml Sahne (whipping cream).

– 150 gr Chocolate
trắng (weisse Chocolate).

– 4 lá Gelatine ngâm mềm.

– 30ml sữa tươi.

C. Trang trí

 

– 100 gr dừa sấy.

– Ít hạt hạnh nhân lát

Cách làm

A. Cốt bánh

 

– Bật lò nóng 170 độ.

– Chuẩn bị giấy nến và khuôn.

– Lòng trắng trứng đánh nổi thì cho đường vào từ từ đánh đến bông cứng.

– Lòng đỏ đánh đến chuyển sang màu vàng nhạt thì cho nước, nước cốt dừa, dầu ăn vào trộn đều.

– Trộn bột vào hỗn hợp lòng đỏ (hỗn hợp sẽ hơi dẻo)

– Lấy 1/3 lòng trắng trứng trộn đều vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Lúc này có thể quấy hơi mạnh tay cho hỗn hợp lòng đỏ mềm ra. Trút ngược hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Quấy theo chiều kim đồng hồ, nhẹ tay tạo thành một hỗn hợp mịn, xốp.

– Dàn đều hỗn hợp bột ra khuôn, nướng trong khoảng 30 đến 40 phút cho bánh chín thì lấy ra, lật úp khuôn, để thật nguội.

– Dùng dao gỡ bánh ra khỏi khuôn, cắt thành 3 lớp.

B. Nhân kem

 

– Chocolate chưng cách thủy cho chảy hoàn toàn trộn 50ml kem tươi, để nguội.

– Kem tươi đánh hơi nổi vân.

– Sữa tươi cùng Gelatine cho vài lò vi sóng khoảng 30 giây cho tan. Khuấy đều tay cho nguội (nhưng không để Gelatine đặc lại).

– Cho từ từ Chocolate, Gelatine vào kem tươi đã đánh bông. Dùng phới trộn đều cho mịn kem.

C. Trang trí

 

– Cứ một lớp bánh thì một lớp kem cho đến khi hết bánh.

– Ngoài cùng là lớp kem phủ bánh.

– Cuối cùng rắc dừa sấy và trang trí theo sở thích.

Cách làm dừa sấy: Cắt miếng nhỏ, cho vào cối xay hạt, xay vụn. Cho vào lò vi sóng quay khoảng 3-5 phút ở công suất lớn nhất. Chú ý: được ½ thời gian thì mở lò đảo đều để dừa bốc hơi nước.

Chúc các bạn thành công!!!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s