Xúc xích home made

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Sáng qua đi chợ thấy hàng thịt lợn có bán lòng non. Sà vào mua một ít, tiện thể làm món xúc xích cho bọn trẻ. Công thức nguyên bản là từ bác Cún Ếch (WTT). Mất công một tí nhưng mà ngon.

Thành quả của 500g thịt hấp được một nồi như thế này

Rán vàng và thái ra chấm tương ớt

Thanks bác Cún Ếch!

Công thức đã được thay đổi cho phù hợp hơn

Nguyên liệu

– Thịt lợn: 350g (loại diềm thăn, xay 2 lần)

– Giò sống: 150g

– Bột quế: 1/2 tsp

– Bột năng: 1 tbsp đầy

– Bột nêm 2tsp

– Baking Power: 1/2 tsp

– Tỏi khô: 3 nhánh to băm nhỏ

– Lòng lợn (non): 100g

– Hành khô: 1 củ (đập dập)

Cách làm

Trộn đều bảy nguyên liệu đầu, cho vào máy xay thịt (chia làm 2-3 mẻ cho dễ xay kẻo quá tải máy nhé),  xay nhuyễn mịn (như giò sống) để ngấm 15 phút.

Sơ chế lòng heo: bóp muối, dấm, thuôn bằng nước muối cho sạch, để ráo. Lột bỏ lớp màng ngoài của lòng (để làm mỏng lòng heo và loại bỏ lớp mỡ bên ngoài.

Nhồi nhân: Lấy một chai nhựa (VD: vỏ coca cola, nước cam… loại 1,5 lít) cắt đoạn 10cm từ miệng chai xuống để làm phễu. Lồng một đầu khúc lòng vào miệng chai, lấy dây buộc chặt lại. Thoa dầu ăn vào trong phễu cho dễ nhồi nhân. Nhồi hỗn hợp vào lòng heo, buộc thành từng khúc ngắn. Nhồi đều tay, tránh để không khí lọt vào (làm xúc xích không kết dính liền khối. Đừng nhồi lỏng quá sẽ làm xúc xích bở, nhưng nếu quá chặt sẽ bị nứt lúc hấp.

Thả hành khô vào nồi nước hấp. Cho xúc xích vào nồi hấp khoảng độ 15 phút (phụ thuốc vào kích thước xúc xích). Khi hấp nhớ lấy tăm nhọn xâm cho ra nước tránh làm xúc xích bị nứt.

Xúc xích chín để nguội bảo quản trong tủ lạnh. Trước khi ăn rán lên cho thơm

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s