Kem dâu

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Có người bảo đi Đà Lạt 1 ngày mà lui lại thành 3 ngày nên phải có quà hối lộ khi về. Quà Đà Lạt là một khay dâu tươi.

Kem là món được nghĩ tới đầu tiên trong lúc rửa sạch.

Công thức

Nguyên liệu

–          Dâu tươi 350g

–          Đường: 100g

–          Sữa tươi: 100ml

–          Kem tươi: 200ml

Cách làm

Bowl làm kem để lạnh ít nhất 24 tiếng.

Dâu, sữa tươi và đường xay nhuyễn (1).

Trong một âu inox (để lạnh) cho kem tươi vào đánh bông (2).

Trút hỗn hợp (1) và (2) trộn đều. Cho ngăn đá khoảng 1,5 giờ.

Cho hỗn hợp kem dâu vào Bowl lạnh quay khoảng 20-25 phút. Hỗn hợp sẽ tăng thể tích gấp đôi khi thành kem.

Cho kem vào hộp, đậy kín nắp. Bảo quản trong ngăn đá qua đêm.

Trong lúc mẹ đang làm, con trai thò tay vào quẹt một cái rồi phán “Mẹ ơi, kem dâu của mẹ không giồng mua ở hàng.”

– Không ngon hả con.

– Không phải thế. Kem của mẹ có “vị” dâu tươi thật. Kem mua chỉ có “mùi” dâu thôi.

– …!!!

Sản phẩm của mẹ cháu đây

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s