Bánh trung thu cổ truyền

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Sắp trung thu rồi. Mọi người đã háo hức chuẩn bị nguyên liệu. Cũng có người đã khởi động những mẻ bánh đầu tiên. Lục lại thư viện để tìm lại công thức củaChallenge. Mình cũng chuẩn bị nguyên vật liệu cho mẻ bánh đầu tiên của năm nay thôi

Bánh nướng (Fly me to the Moon of Wong Kim Meng)

Nguyên liệu vỏ bánh(20 bánh cỡ 50~60gr)
– Nước đường đun: 200gr
– Nước tro tầu: 1tsp
– Baking soda: ¼ tsp
– Peanut oil (hoặc cooking oil): 50gr
– Bột mỳ: 320gr

Cách làm

1. Trộn lẫn nước đường, nước tro tầu, baking soda và dầu ăn vào một tô nhỏ. Để nghỉ 4 tiếng.
2. Trộn đều hỗn hợp nước đường và bột cho trộn đều, tới khi bột mịn mặt là được. Để bột nghỉ 30 phút.
3. Chia bột thành các viên nhỏ, theo kích cỡ của khuôn.

Phết vỏ bánh (trộn đều)
– Lòng đỏ trứng: 1 cái
– Nước: 1 thìa café
B. Cách đóng và nướng bánh
1. Chia đều nhân. Vê tròn lại. Làm cho tới hết.


2. Dàn mỏng vỏ bánh, cho phần nhân (1) vào giữa, vê tròn sao cho vỏ bọc kín phần nhân là được. Làm tương tự cho tới hết.
3. Cho bánh vào khuôn để tạo hình.


4. Xếp vào khay nướng có lót giấy chống dính.
5. Lò làm nóng trước, nhiệt 175C~180C (tùy theo bánh cỡ to hay nhỏ và tùy từng lò mà điều chỉnh nhiệt cho phù hợp)
6. Cho bánh vào lò, nướng khoảng 5~10 phút (tùy cỡ bánh), tới khi vỏ bánh se lại, màu vàng nhạt và có màu đục đục.


7. Bỏ khay bánh ra, xịt nước lên mặt bánh, để nghỉ 10 phút rồi phết trứng lên mặt bánh, nướng tiếp 5~10 phút tới khi bánh vàng rộm là được. Khi nguội bánh sẽ xuống màu đậm và đẹp hơn


8. Bánh nướng để 3~5 ngày sau ăn (nếu muốn ăn vỏ mềm) hoặc ăn ngay (nếu muốn ăn vỏ giòn giòn hơi cứng kiểu ngày xưa)

Đây là những cái bánh của những năm trước

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s