Bagguette

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Vì có nồi sốt vang nên phải nhào bột để làm bánh mỳ ăn cho đúng vị

Công thức (lấy từ em BeBiBo có sửa cho phù hợp với khẩu vị)

Nguyên liệu

– Bột mì 300g

– Men khô: 1 tsp

– Muối: 1/2 tsp

– Đường: 1/4 tsp

– Sữa chua có đường: 15ml

– Dầu ăn/bơ: 10ml

– Nước 160ml (nếu ko cho sữa chua thì dùng 180ml)

Cách làm

– Trộn tất cả nguyên liệu trên và nhào cho đến khi dẻo mịn.

– Ủ bột 60 phút (mình cho vào hộp nhựa có nắp đậy)

– Làm xẹp bột, chia 3 phần. Để nghỉ 5 phút rồi tạo hình.

– Ủ trong lò (không bật nhiệt) khoảng 50 phút, hoặc cho đến khi nở gấp đôi (tùy thuộc vào nhiệt độ phòng).

Bây giờ mình lười nên để bột nghỉ 10 phút rồi tạo hình. Bánh vẫn nở OK lắm.

– Rạch mặt bánh

Sau 5 phút

– Lò nướng bật trước 15 phút, đổ nước sôi xuống sàn của lò nướng (hoặc đặt 2 cốc nước sôi ở dưới sàn lò nướng).

– Xịt nước vào bánh và thành lò cho bốc hơi nghi ngút.

– Cho khay bánh vào rãnh dưới

– Nướng 220 độ trong 20 phút. Sau khoảng 15 phút (mặt bánh vàng) có thể mở lò xịt nước vào bánh một lần nữa.

Cắt lát ăn với sốt vang, mứt… tùy thích

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s