Challenge 35-Bánh chín tầng mây

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Trong miền Nam gọi nó là Bánh dao lợn, ngoài miền Bắc gọi là Bánh chín tầng mây. Ngày bé, đã bao lần ước ao được mẹ mua cho một miếng khi tan học. Một ước mơ thật xa xỉ vì ngày đó bố mẹ phải lo ngày 2 bữa ăn cũng còn không đủ. Nhiều khi nhìn đứa trẻ hàng xóm có ăn mà thèm…. Giờ có điều kiện hơn, muốn ăn gì cũng có vậy mà cái cảm giác thèm đó vẫn không hề giảm. Một công thức là đủ cho một lần thèm ăn. Công thức gốc ở đây

Nguyên liệu

– 200g bột năng

– 150ml sữa tươi

– 150ml nước cốt dừa

– 100g đường (thêm bớt tùy khẩu vị)

– Màu thực phẩm

Cách làm

Tất cả trộn đều thành một hỗn hợp lỏng.

Chia thành 2-3 phần đều nhau, pha màu cho từng phần.

Cho nước vào đáy nồi hấp, đun sôi.

– Cho khuôn vào nồi

– Đổ 1 lớp bột, đậy vung, vặn to lửa.

– Khi lớp bột chuyển màu trong (đã chín) thì vặn nhỏ lửa, đổ 1 lớp bột màu khác, vặn to lửa trở lại cho bánh nhanh chín

Cứ tiếp tục như vậy đến khi đầy khuôn.

Để nguội, lấy khỏi khuôn.

Chú ý: Thời gian để mỗi lớp bột chín trong tuỳ thuộc bạn dùng khuôn to hay nhỏ, đổ lớp mỏng hay dày. Khi nào thăm thấy lớp bánh chuyển sang màu trong là được.

VD: Hộp làm caramen, mỗi lớp dùng thìa ăn phở để đổ thì thời gian hấp mỗi lớp khoảng 5-7 phút

Hấp chín mỗi lớp nọ mới đổ lớp tiếp theo để tránh trường hợp các lớp chín không đều.

Không được để nước rỏ vào mặt bánh (các lớp bánh sẽ dính vào nhau).

Thành phẩm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s