Cách làm nhân đậu xanh

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu (cho 10-12 nhân bánh 63g)

– Đậu xanh xát vỏ: 150g

– Đường: 100g

– Mạch nha: 10ml

– Bột bánh dẻo: 1 tbsp

– Dầu ăn: 70ml

Cách làm

Đậu xanh ngâm nở. Nấu chín.

Cho đậu, đường, thêm 150 ml nước xay nhuyễn.

Cho đậu đã xay nhuyễn vào bát thủy tinh, trộn 30ml dầu ăn. Cho vào lò vi sóng 3 phút.

Lấy ra trộn đều. Thêm 20ml dầu ăn, trộn đều. Cho vào lò vi sóng 3 phút.

Lấy ra trộn đều, cho vào lò vi sóng 2 phút.

Lấy ra, thêm 20ml dầu ăn + mạch nha. Cho vào lò vi sóng 3 phút.

Khi nhân trong và không dính tay như thế này thì thêm bột bánh dẻo vào trộn đều.

Để nguội, chia 10-12 phần (tùy theo trứng muối to hay bé)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s