Cách làm nước đường cho bánh Trung thu (sưu tầm)

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Cách 1

Nguyên liệu

(A)
– Đường vàng: 1kg
– Nước nóng: 600ml
– Chanh: 2 lát
(B)
– Đường vàng: 200gr
– Nước: 50ml
Cách làm

Cho nguyên liệu (B) vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun lửa trung bình

Trong một nồi khác, đun sôi 600ml nước

Khi đường trong (B) chuyển màu caramel, lắc tròn cái nồi (không được khuấy)

Đổ nước sôi vào nồi caramel, cho 1kg đường và 2 lát chanh vào. Khi sôi, vặn nhỏ lửa và đun khoảng 45~60 phút, tới khi nước sánh lại

Để nguội, cho vào lọ thủy tinh đậy kín.

Cách 2:

Nguyên liệu

– Đường vàng 500g

– Nước lã 300ml

– Nước cốt của ½ quả chanh

– Mạch nha 15ml

– Nước tro tàu 5ml

Cách làm

Nước và đường cho vào một chiếc xoong dày và bắc lên bếp đun cho tan.

Khuấy đều cho tan hết đường và hỗn hợp sôi thì không khuấy nữa. Hạ lửa liu riu đun tiếp 20-30 phút.

Sau đó cho nước cốt chanh và mạch nha. Đun tiếp 15-20 phút nữa.

Rót từ từ hỗn hợp nước tro tàu. Đun thêm 5 phút.

Tắt bếp để nguội, rót vào lọ thủy tinh sạch có nắp đậy kín.

P/S: Nước đường nên nấu càng sớm càng tốt. Thậm chí, năm nay nấu cho năm sau.

Advertisements

One response »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s