Công thức nhân thập cẩm

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu: (26 nhân 40 g hoặc 30 nhân 35 g)

– Lạp xưởng: 300g (hấp chín, để nguội xắt hạt lựu)

– Mứt bí: 200g xắt hạt lựu

– Mè trắng: 200 g rang sẵn


– Hạt dưa: 200g tách vỏ, rang sẵn

– Mỡ ướp đường 150g

– Dầu ăn: 1 muỗng soup

– Lá chanh thái chỉ

– Có thể cho thêm nho khô, thịt hun khói, chà bông, gà quay xé sợi, vi cá, mứt chanh/quất (xắt sợi rồi cắt nhuyễn). Nếu cho thêm thì bớt các nguyên liệu khác.

– 30 ml mật ngô (corn syrup)

– 50ml rượu Mai quế lộ / rượu trắng loại ngon

– 50g bột bánh dẻo

Cách làm

Cho tất cả (trừ bột bánh dẻo) vào thau trộn đều.

Rây từ từ bột bánh dẻo vào, mỗi lần rây 1 ít và trộn hỗn hợp sao cho tất cả quyện dính vào nhau đến khi thấy có thể vo viên được thì không rây bột vào nữa.

Cân nhân theo định lượng rồi viên chặt lại.

Cách làm mỡ đường: 200g mỡ gáy, trần qua cho dễ thái rồi xắt hạt lựu, luộc sôi khoảng 3 phút cùng với một ít muối. Vớt ra để ráo nước rồi trộn với 50g đường, xóc đều cho ngấm. Phơi mỡ đường ở nơi thoáng gió. Nên làm mỡ đường trước 1 ngày.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s