Mứt Kiwi dẻo

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Sắp tết rồi nên mình cũng muốn làm một vài loại mứt cho đảm bảo an toàn thực phẩm. Hehe.

Món mứt đầu tiên mình làm là Mứt Kiwi dẻo. Nói đến Kiwi lại nhớ hai năm trước. Ăn thả phanh vì ở Ý có 1 Euro/kg. Ngon tuyệt! Về Việt nam Kiwi là một loại quả khá đắt mà lại không để được lâu nên phải nghĩ ra một món gì có thể mua một lần nhưng chén cả tháng. Mứt Kiwi dẻo nhấm nháp cùng chén trà mạn cũng là một món khá thú vị. Tìm hiểu khá nhiều công thức thì thấy công thức của blog bepsuoncay có vẻ ổn hơn cả. Thế là bắt tay vào làm thôi. Mình có thay đổi một chút so với nguyên bản.

Nguyên liệu

– Kiwi xanh: 1,5kg (còn cứng nhé)

– Đường: 800g

– Nước: 600ml

Cách làm

Ngày thứ nhất: Kiwi gọt vỏ rồi rửa sạch lông còn bám vào quả bằng nước sôi để nguội. Để ráo nước, cắt khoanh dày 0,7cm.

Cho đường vào nước khoắng tan, đun sôi. Để nguội còn 20 độ (ấm tay) thì thả kiwi vào. Để nguội hẳn thì đậy vung ngâm 24 giờ.

Ngày thứ hai: Vớt kiwi ra để ráo hết nước đường. Đun sôi nước đường, để nguội còn 40 độ thì đổ kiwi vào ngâm tiếp. Để nguội hẳn thì đậy vung ngâm 24 giờ.

Ngày thứ ba: Vớt kiwi ra để ráo hết nước đường. Đun sôi nước đường, để nguội còn 80 độ thì đổ kiwi vào ngâm tiếp. Để nguội hẳn thì đậy vung ngâm 24 giờ.

47677_4248585219556_1474111887_n[1]

Ngày thứ tư: Vớt kiwi ra để ráo hết nước đường. Đun sôi nước đường thì tắt bếp, đổ kiwi vào ngâm tiếp. Để nguội hẳn thì đậy vung ngâm 24 giờ.

Ngày thứ năm: Đặt nồi mứt lên bếp, đun 1-3 phút (tùy nhiệt độ phòng) cho nước đường loãng ra. Với kiwi ra khay cho ráo hết nước thì sấy khô.

Sấy khô: Bật lò nướng 100 độ nhiệt trên. Đặt khay hứng nước đường chảy xuống ở dưới, đặt khay mứt ở rãnh dưới sấy 2 tiếng. Sau đó bỏ khay hứng nước đường ra. Chuyển khay mứt lên rãnh giữa. Bật thanh nhiệt dưới sấy tiếp 1 tiếng nữa.

Thành quả là 0,5kg mứt kiwi dẻo.

530344_4257023310503_1735823957_n[1]

Kết quả là mứt dẻo, hơi có vị chua của kiwi, vị ngọt của đường. Rất ngon!

Advertisements

7 responses »

  1. Đã thử nghiệm , ngon thật Th ạ . Tết vừa rồi mang về cho mọi người ăn thử ai cũng khen . Sau khi làm mứt xong lại có thêm 1 chai si rô Kiwi nữa chứ .

  2. Bố tớ ốm quá , tớ về thăm có ít ngày nên cũng ko đi đâu . Chỉ có Hoa , Kẹo , Hà Phương tới nhà tớ thôi . Để khi nào về chơi lâu lâu cho tớ tới nhà Th thăm vườn Hoa và rau nhé .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s