Mứt khoai tây

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

20130127-205149.jpg
Nguyên liệu
– Khoai Tây: 1kg
– Đường: 0,5kg
– Vôi tôi: 10g
Cách làm
Khoai chọn củ to, dài, thuôn đều. Gọt vỏ khoai rồi Thái con chì. Ngâm nước lạnh khoảng 15 phút cho ra bớt nhựa.
Hoà vôi tôi với 1,5 lít nước. Để lắng, gạn lấy nước trong.
Cho khoai đã rửa sạch vào nước vôi trong ngâm khoảng 2 tiếng.
Cho phèn chua (1 tsp) vào 2 lít nước. Đun sôi nước, đồ khoai vào, đảo nhẹ tay. Khi nồi nước sôi lăn tăn trở lại thì trút khoai ra, rửa nước lạnh, để ráo.
Dùng nồi chống dính rải 1 lớp khoai, 1 lớp đường cho đế khi hết. Ngâm cho đến khi đường tan hết.
Đặt nồi lên bếp đun sôi to lửa, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay, tránh làm gãy khoai. Khi nước đường còn 1/2 thì Hạ lửa, đun sôi liu riu cho đến khi cạn nước đường.
Thả một giọt nước đường vào bát nước lạnh. Nếu giọt đường không bị tan ra là được.
Nhắc nồi khỏi bếp, cho khoai ra khay, đảo nhẹ cho đến khi dường kết tinh trắng. Để nguôi, đóng túi nilong hoặc cho vào lọ đậy kín.

Advertisements

2 responses »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s