Mứt dừa vị Chanh leo

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Không muốn dùng màu thực phẩm nên có một vị mứt dừa rất tuyệt

20130204-142051.jpg

Công thức
– Dừa bánh tẻ nạo sợi mỏng: 1kg. Không nên nạo quá dài.
– Đường trắng: 500g
– Chanh leo: 4 quả (lọc lấy nước cốt)
Cách làm
Dừa rửa dưới vòi nước cho đến khi nước trong. Để ráo nước
Đun sôi nước, thả dừa vào đợi sôi lăn tăn thì vớt ra để ráo
Cho dừa vào một cái nồi to, rắc đường lên trên cùng nước cốt Chanh leo
Đảo đều. Ngâm 4 tiếng
Đun nhỏ lửa và đảo đều. Khi nước đường gần cạn Hạ lửa xuống mức nhỏ nhất và đun tiếp cho đến khi cạn. Chú ý đảo đều để đường không bị cháy.
Nhắc khỏi bếp và tiếp tục đảo đều cho đên khi dừa khô, đường bám thành bột mịn trên sợi dừa.

Advertisements

2 responses »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s