Tết Hàn thực năm nay

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

 

Như mọi năm, mùng 3 tháng 3 âm lịch mẹ bao giờ cũng chuẩn bị làm bánh trôi bánh chay để thắp hương.

Năm nay hơi khác một tí là mẹ tự ngâm bột rồi xay từ tối hôm trước. Treo cho róc nước, khô bột tự nhiên. Chiều hôm sau mới làm. Thằng anh đi học chưa về, chỉ có thằng em lăng xăng giúp mẹ.

Thành phẩm tranh thủ làm lúc chuẩn bị cơm chiều của hai mẹ con đây

 

306027_4755604014709_2118973365_n[1]

 

 

528233_4755533852955_1586950489_n[1]

Bột của mình xay ngon hơn hẳn bột mua ngoài. Ngâm 2 kg gạo mà được những 3,6kg bột. Mình chia các túi nhỏ cho ngăn đá để tuần sau làm món khác. Ơ, của ăn của để hẳn hoi nhé.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s