Nem chua homemade

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Làm nem chua để Tết nhâm nhi cho đỡ buồn nào
Nguyên liệu
– Nạc thăn hoặc mông 500g
– Bò thăn 250g
– Bì lợn luộc chín, lạng bỏ mỡ, thái chỉ 250g
– Men làm nem chua 1 gói
– Hạt tiêu 2tsp
– Đường 2tbsp
– Rượu trắng 1 tsp
– Tỏi 3 củ to băm nhỏ và thái lát
– Ớt cay 4 quả băm nhỏ
– Ớt đỏ: 2 quả băm nhỏ và thái lát
– Nước mắm 1 tbsp
– Bột canh 2 tsp
Cách làm
Thịt bò và lợn xay nhuyễn cất ngăn đá 1 giờ.
Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ gói muối nhỏ trong gói men và tỏi ớt thái lát) vào âu to, trộn đều, kỹ. Sau đó cho gói muối nhỏ vào trộn đến khi khối thịt dẻo. Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn, rải tỏi ớt thái lát, dàn đều nem. Gói chặt tay, đè ép nhẹ và để chỗ thoáng. Hai ngày là măm được.

20140212-092830.jpg

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s