Canh cua nấu chuối xanh

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Bao nhiêu năm lấy chồng, nấu không biết bao nhiêu bữa canh cua. Lúc thì nấu riêu, lúc nấu mùng tơi, lúc nấu rau rút khoai sọ… Ấy thế mà chưa một lần chồng nói là có thể nấu chuối xanh. Cách đây hai năm, nhân một lần về làm giỗ. Mẹ chồng mua được mẻ cua đồng béo ngậy. Chồng bảo cô em gái “Có chuối xanh ko mày, ra cắt về nấu canh cua. Lâu lắm rồi ko được ăn.” Mình tròn xoe mắt nhìn chồng ra vườn hái các loại rau gia vị. Bảy lạng cua, gần một nải chuối và cả một rổ các loại lá được dí vào tay mình với công thức thật đơn giản. Bữa tối, mọi người xì xụp chan húp. Cả một nồi canh to tướng hết vèo trước khi bữa cơm kết thúc. Chồng bảo “Lần sau phải nấu 1kg cua ăn mới đã”. Công thức đã được mách cho bạn bè và ai cũng thích. Mình gõ lên đây cho các bạn cùng thử nhé
Nguyên liệu:
Cua đồng: 300g. Làm sạch, giã nhuyễn, lọc với 700ml nước.
Gạch kều ra một bát riêng
Chuối xanh 3-5 quả. Tước vỏ thái lát khoảng 5mm. Ngâm nước muối cho bớt nhựa rồi luộc chín.
Lá ớt non, tía tô, xương xông, lá lốt nhiều ít tuỳ khẩu vị. Nhưng đặc trưng nhất là phải có lá ớt nhé.
Cách làm:
Nấu canh cua (xem ở đây)
Phi thơm 1 của hành, cho chuối cùng 1 ít gia vị đảo đều. Thêm nửa bát ăn cơm nước trong của canh cua vào đun cho chuối mềm và ngấm gia vị.
Đun sôi lại canh, vớt chuối cho vào nồi cua đun sôi tiếp thì thả các loại rau gia vị thái nhỏ vào.
Phi gạch cua lên, rưới đều trên mặt nồi canh.
Múc ra măm thôi

20140407-215710.jpg

Advertisements

One response »

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s