Cách làm bánh dẻo

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Nguyên liệu
– Nước đường bánh dẻo: 300g
– Bột bánh dẻo: 150g
– Dầu ăn: 20ml
– Nước hoa bưởi: 1tsp
– Nhân bánh tuỳ sở thích (có thể ko cần nhân)
Tỉ lệ vỏ : bánh là 2 : 1

Cách làm
Trộn đều bốn nguyên liệu trên. Dùng thanh xoắn máy đánh trứng trộn đều bột cho đến khi mịn, dẻo. Bột lúc này vẫn hơi ướt.
Chia bột thành miếng nhỏ. Chia xong bột đỡ ướt.
Cho nhân vào nặn hết chỗ bánh thì bắt đầu đóng bánh.
Lăn nhẹ bánh qua bột bánh dẻo khô để chống dinh khuôn. Cho bánh vào khuôn để tạo hình. Để bánh được nét mình dùng mấy khuôn. Đóng xong khuôn này thì đóng sang khuôn khác. Hết khuôn thì dỡ cái đầu tiên rồi đóng cái tiếp; rồi dỡ cái thứ hai, đóng …

IMG_0574.JPG

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s