Bánh mì khoai lang

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Rảnh quá nên hí hoáy. Bánh mì này làm nhiều lần rồi nhưng lười cân đo đong đếm nên chưa có công thức chuẩn. Hôm qua quyết tâm làm thật cẩn thận và kết quả khá là ưng ý.

Nguyên liệu
– Bột mì: 350g
– Khoai lang (đã luộc và bỏ vỏ): 150g
– Sữa tươi: 200g
– Trứng gà ta: 1 quả (35g)
– Đường: 50g
– Bơ mềm: 40g
– Men khô: 7g
– Baking powder: 5g
– Muối: 1/4tsp

Cách làm
Làm ấm 150ml sữa tươi, cho men vào ủ khoảng 20 phút cho đến khi đóng mảng như gạch cua trên bề mặt.
Khoai lang luộc chín và xay nhuyễn cùng 50ml sữa tươi
Bột mì, baking powder, đường trộn đều.
Sau đó cho khoai lang, bơ mềm, trứng gà, muối trộn đều.
Cho men đã ủ vào trộn cho đến khi được khối bột mịn dẻo (giống các loại bánh mì khác)
Cho vào âu đậy kín ủ 60 phút hoặc đến khi nở gấp đôi.
Đập xẹp bột, để nghỉ 5 phút rồi tạo hình như ý muốn.

Ủ lần 2 khoảng 40 phút là bánh nở gấp đôi.
Bật lò nóng trước 10 phút. Nướng bánh ở 160 độ (lò nhà mình nhỏ, bánh cho vào gần sát thanh nhiệt, nếu lò to có thể để 180 độ) trong 15 phút.

Về phần nướng và thời gian mọi người căn theo chuẩn lò của mỗi nhà nhé vì cái khoản này khó giống nhau được. Tốt nhất lần đầu nướng nên đứng tại chỗ canh để có nhiệt và thời gian nướng phù hợp với lò của mọi người vì thời gian nướng không lâu lắm.

IMG_0938.JPG

IMG_0939.JPG

IMG_0942.JPG

IMG_0944-0.JPG

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s