Bắp bò ngâm mắm

Định dạng bài viết: Tiêu chuẩn

Ăn ngon thì ăn ngon, sợ giề
– Bắp bò 800g (bắp hoa/ lõi rùa là ngon nhất mỗi tội đắt) lọc hết mỡ dắt. Rửa sạch luộc chín tới (dùng đũa xiên qua miếng thịt dễ dàng và khi rút đũa ko có nước đỏ chảy ra. Để nguội hoàn toàn. Cắt miếng vừa ăn cho mỗi bữa. Cho 1 nhánh gừng đập dập khi luộc thịt.
– Nước 200ml, nước mắm 100-200ml tuỳ theo độ mặn của loại bạn dùng), đường 2 thìa canh đun sôi lên rồi cho nước cốt chanh (1 quả) vào sôi lại thì tắt bếp để nguội hoàn toàn. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
– Cho thịt bò vào lọ thủy tinh (rửa sạch và lau khô), thêm tỏi bóc vỏ, ớt, 1 bông hoa hồi, rót nước mắm đã đun vào ngập thịt bò. Đậy kín nắp khoảng 1 tuần ăn là ngon.
Khi ăn gắp miếng thịt ra, thấm khô rồi mới thái.

IMG_1216.JPG

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s